IN PP - CÔNG NGHỆ IN PP

Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp in ấn, nhiều thương hiệu máy in kỹ thuật số khổ lớn hiện đại, tốc độ nhanh và chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp

In PP là gì? 

Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp in ấn, nhiều thương hiệu máy in kỹ thuật số khổ lớn hiện đại, tốc độ nhanh và chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp đã ra đời nhằm phục vụ cho các doanh nghiệp quảng cáo, doanh nghiệp kinh doanh thương mại. Trong đó phải kể đến công nghệ in trên giấy PP.

Chúng ta đã từng nghe nói đến in PP hay máy in PP và thắc mắc PP là gì, PP được dùng để làm gì, PP có bao nhiêu loại và được dùng ra sao…?

IN PP - CÔNG NGHỆ IN PP

PP là từ viết tắt một loại giấy có tên tiếng anh là Polypropylen phục vụ trong ngành in kỹ thuật số. Mặt sau có keo hoặc không keo, PP sau in được cán một lớp màng bảo vệ bóng hoặc mờ tùy theo nhu cầu sử dụng.

PP có 4 khổ in là 91cm, 107cm, 127cm, 152cm, chiều dài tấm in lên đến 50m. người ta thường sự dụng PP để in Poster quảng cáo, tranh ảnh trưng bày triển lãm hay trang trí trong nhà (giá thành rẻ và tiện sử dụng: dán, đóng khung, treo trên Standee hoặc treo như lịch treo tường…) Đối với các gia đình, có thể trang trí trong nhà bằng những hình ảnh yêu thích với nhiều kích thước tùy theo không gian riêng hay in tặng bạn bè, người thân những tờ lịch có hình ảnh gia đình, con cái mỗi dịp tết đến xuân về.

PP được sử dụng trong nhà lẫn ngoài trời. Tuy nhiên PP có một nhược điểm mà khách hàng thường mắc phải, đó là sau khi dán lên tường hay lên cửa một thời gian chúng ta sẽ rất khó để lột bỏ lớp PP đó đi hết vì lớp keo dán quá chắc đã giữ lại lớp keo trên bề mặt dán. Để làm sạch bề mặt khi lột bỏ lớp PP bạn có thể dùng xăng hoặc dầu hỏa để lau nhưng bạn phải chú ý xăng hoặc dầu hỏa có thể làm hư hỏng bề mặt của bạn.

Tùy vào nhu cầu mà chúng ta có thể tách PP ra nhiều loại khác nhau như:

 PP cán màng bóng có keo: dùng dán tường, poster quảng cáo, decal dán vật phẩm quảng cáo…

 PP cán màng mờ có keo: thường thì màng mờ màu không tươi bằng màng bóng nhưng màng mờ không bị phản ánh sáng, ánh đèn nên có thể được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất.

 PP không keo sử dụng làm standee, hoặc những tấm poster gắn ống sáo treo tường có thể cuộn lại cất đi, khi cần lấy ra sử dụng.

Ngoài ra cũng được chia làm 2 loại trong nhà và ngoài trời:

Mực in sử dụng trong nhà thông dụng hơn vì đa phần là sử dụng trong nhà, ưu điểm là màu sắc tươi hơn, bắt mắt hơn nhưng nhược điểm là nhanh bay màu.

Mực in sử dụng ngoài trời nếu sản phẩm quảng cáo đặt ở vị trí nhiều nắng, hoặc tiếp xúc trực tiếp với nắng thì mực mực in ngoài trời là lựa chọn hàng đầu, ưu điểm là độ bền cao nhưng màu sắc không tươi bằng mực trong nhà.

IN PP - CÔNG NGHỆ IN PP

Trong quá trình phát triển của thế hệ máy in kỹ thuật số ra đời là bước đi lớn trong tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, thuận tiện sử dụng và có chất lượng in ấn rất cao.

Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với in Khôi Phát để được tư vấn chính xác về in ấn và ưu đãi giá thành tốt nhất. 


Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn